News & Activities

  ข่าวสาร กิจกรรมของบริษัท และ บทความที่น่าสนใจ

หากจะพูดถึงอาหารเสริมที่ช่วยในเรื่องรักษาสิว คงจะได้ยินบ่อยๆว่า Zinc-ซิงค์ ช่วยได้ แต่คุณประโชยน์ของแร่ธาตุสังกะสีนี้ ไม่ได้มีดีแค่ช่วยในเรื่องรักษาสิวเท่านั้น ยังมีอีกหลายอย่าง กว่า 25 ข้อเลยทีเดียว

Probiotic เราอาจจะคุ้นๆและได้ยินบ่อยจากพวกนมเปรี้ยว หรือโยเกิร์ตใช่มั้ย? แต่รู้หรือไม่ Probiotic แบบเม็ดก็มีเช่นกัน และข้อดีกว่าแบบนมเปรี้ยว หรือโยเกิร์ตด้วย ก็คือ นมเปรี้ยว หรือโยเกิร์ตส่วนใหญ่ก็จะมีของแถมมาให้ด้วยเช่น น้ำตาล,ไขมัน ส่วนแบบเม็ดก็จะมีแต่แบคทีเรียดี มาเพียวๆเลย มาดูกันอย่างละเอียดดีกว่าว่า Probiotic คืออะไร และมีประโยชน์อย่างไรต่อร่างกายของเรา

ภาพบรรยากาศงานทำบุญประจำปี 2563 บริษัท โกลบอล อินสไปร์ แลบบอราทอรีส์ จำกัด เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา

หลังจากที่เราได้นำเสนอเทรนด์ธุรกิจที่น่าลงทุนในปี 2020 ไปแล้ว จะเห็นได้ว่าธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับทางด้านสุขภาพจะมาแรง ดังนั้นวันนี้เราจึงนำ เทรนด์อาหารและสุขภาพ 2020 มาฝากกัน

ในปี 2020 นี้เป็นปีที่เรียกได้ว่าสภาพเศรษฐกิจจากปีก่อนนั้นทำให้เรามองว่าอาจจะเสี่ยงเกินไปที่จะลงทุนทำธุรกิจอะไรบางอย่าง ดังนั้นอย่างแรกเลยต้องศึกษาก่อน เพื่อให้ธุรกิจของเรานั้นตอบโจทย์ของผู้บริโภคมากที่สุด คาดการความเปลี่ยนแปลงและความต้องการของตลาด ว่าอย่างปีนี้จะมีอะไรเปลี่ยนไปบ้าง โดยสิ่งที่จะอัพเดทสำหรับปี 2020 นั่นก็คือมีอะไรบ้าง ติดตามได้ในบทความเลยค่ะ

GMP คือ ระบบประกันคุณภาพที่มีการปฏิบัติและพิสูจน์แล้วจากกลุ่มนักวิชาการด้านอาหารทั่วโลก ว่าสามารถทำให้อาหารเกิดความปลอดภัย และเป็นที่เชื่อถือยอมรับจากผู้บริโภค โดยใช้ข้อกำหนดและหลักเกณฑ์ต่างๆ ไปติดตามได้เลยค่ะ

มาตรฐาน HALAL เป็นอีกหนึ่งมาตรฐานที่คนผลิตเครื่องสำอางต้องรู้จัก เพราะในปัจจุบันตลาดเครื่องสำอางฮาลาลถือว่าเป็นตลาดใหญ่และมีกำลังซื้อมากขึ้นเรื่อยๆ เครื่องหมายฮาลาลกับเครื่องสำอางเป็นมาตรฐานที่ได้รับความนิยมทั่วโลก ผู้ผลิตเครื่องสำอาง โดยเฉพาะผู้ประกอบการที่ต้องการขยายฐานลูกค้าเพื่อการส่งออกนอกประเทศ จำเป็นต้องได้รับการรับรองเครื่องหมายฮาลาล โดยต้องเรียนรู้ตั้งแต่ - ขั้นตอนการปฏิบัติที่ถูกต้องตามบัญญัติของศาสนาอิสลาม - มาตรฐานของโรงงานผลิตเครื่องสำอาง - วัตถุดิบที่นำมาผลิตเครื่องสำอาง รวมไปถึงการขนส่ง

ในการเลือกซื้อเครื่องสำอาง เราควรดูฉลากก่อนทุกครั้ง เพราะเครื่องสำอางบางยี่ห้ออาจมีสารที่ทำให้ผิวแพ้ได้ เกิดอาการระคายเคือง หรือบางชนิดอาจอันตรายถึงขั้นหน้าพังได้เลย! เรามาดูกันดีกว่าว่า สารที่พึงระวังในการเลือกซื้อเครื่องสำอาง มีอะไรบ้าง

ผู้ประกอบการที่คิดจะมีแบรนด์เวชสำอางเป็นของตัวเอง รายละเอียดของฉลาก การโฆษณาสินค้า ก็เป็นอีกสิ่งสำคัญที่ควรรู้กันนะคะ

เลือกครีมกันแดดมาใช้ ช่างยุ่งยากอะไรอย่างนี้ ตัวไหนดี ตัวไหนเหมาะกับเรา จะเลือกอย่างไร SPF และ PA หน้าฉลากครีมกันแดดนั้นบอกอะไรเราบ้าง มาทำความเข้าใจก่อนจะซื้อกันเถอะ!

Powered by MakeWebEasy.com